Bảo dưỡng bộ lưu điện ups apc thế nào cho hiệu quả

Điện là một yếu tố nắm giữ vai trò không thể thay thế được trong cuộc sống của con người. Từ khi điện ra đời, cuộc sống đã có rất nhiều thay đổi theo hướng tích cực hơn. Tuy nhiên vì vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định mà chúng ta không thể đảm bảo được rằng điện luôn ổn định mọi lúc. Khi đó chính là lúc cần đến bộ lưu điện ups apc
 
Các xuất xứ của bộ lưu điện ups
APC là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của USA chuyên về năng lượng điện. Chúng ta đều biết Mỹ đưa ra những tiêu chuẩn về chất lượng nghiêm ngặt đến thế nào do đó để có được vị trí như ngày nay thì chất lượng của những bộ lưu điện ups apc tuyệt đối không thể xem nhẹ. 
APC có công ty mẹ tại Mỹ tuy nhiên để tối thiểu hóa chi phí thì công ty này lựa chọn hình thức đặt các nhà máy gia công ở nhiều nước khác nhau trên thế giới. Tiêu chuẩn của các nước được nhận để gia công này là thị trường rộng lớn và nguồn nhân công giá rẻ. Do đó các sản phẩm của bộ lưu điện ups của thương hiệu này có xuất xứ từ khá nhiều nước khác nhau tuy nhiên chất lượng vẫn được đảm bảo đồng đều. 
Đối với thị trường của Việt Nam hiện nay thì các sản phẩm UPS của ATC chủ yếu xuất phát từ các đất nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan và Philipines, trong đó Trung Quốc, Ấn Độ và Philipine là nguồn cung cấp hàng với tỷ trọng lớn hơn khá nhiều. 
 
Cách bảo dưỡng UPS APC
Để cho bộ lưu điện ups có thể bền nhất vời thời gian thì ngoài việc sử đúng cách, khâu bảo dưỡng cũng cần phải rất được chú trọng. Công việc bảo dưỡng này phải được tiến hành định kì , thông thường là khoảng 6 tháng sẽ tiến hành bảo dưỡng 1 lần. Trong trường hợp bộ lưu điện ups được sử dụng thường xuyên thì có thể rút ngắn thời gian này lại, 3 tháng cho tiến hành bảo hành 1 lần. 
Vị trí để tiến hành bảo hành cần phải đảm bảo được thông thoáng, khổ ráo. Không gian đủ rộng lớn để chứa chiếc ups và tạo thuận lợi cho người thợ bảo hành. Nhiệt độ môi trường thích hợp nhất cho quá trình bảo hành được các chuyên gia đưa ra là khoảng 25 độ C.
Phải tiến hành tuần tự các bước bảo hành: tắt an toàn hệ thống của tất cả các tải từ nhỏ đến lớn rồi tắt cầu dao ngõ ra của ups, ngõ vào và cả nguồn điện. Sau khi vệ sinh xong cho bộ lưu điện ups thì tiến hành kiểm tra cẩn thận các điểm đấu nối ngõ vào, ngõ ra và đảm bảo cho chúng chắc chắc và có khả năng kết nối tốt. 
13/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *