Những điều cần biết về đại lý khai thuê hải quan

Dịch vụ hải quan luôn là một dịch vụ cần thiết sử dụng  đối với hầu hết các loại hàng hóa xuất nhập khẩu trên thị trường hiện nay, chính vì điều này, mà các hình thức khác nhau của loại dịch vụ này cũng ra đời. Một trong số các hình thức phổ biến hiện nay đó chính là đại lý khai thuê hải quan.
 
Đại lý khai thuê hải quan là hình thức mà các công ty dịch vụ sẽ giúp khách hàng khai thông tin giấy tờ bằng tên và chữ kí của mình, sau đó giúp khách hàng thông qua lô hàng hóa. Với những khách hàng, doanh nghiệp lần đầu sử dụng hình thức này, chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc lựa chọn dịch vụ khai thuê sẽ là lựa chọn an toàn và hiệu quả, giúp họ hiểu được các bước trong quy trình làm việc và xem xét việc tự khai thông tin hải quan. 
 
Các bước để thực hiện dịch vụ khai thuê hải quan hải quan cũng bao gồm tiếp nhận thông tin từ khách hàng về loại hàng hóa, số lượng và giá trị hàng hóa, các giấy tờ có liên quan đến khách hàng. Tiếp theo đó là khai báo các thông tin có liên quan vào tờ khai để lưu dữ liệu, và công ty tiếp nhận dịch vụ tiến hành phân loại hàng hóa thành các luồng khác nhau, cuối cùng là đợi giấy tờ được thông qua và vận chuyển số lượng hàng hóa này.
 
Tuy nhiên, với rất nhiều những thông tin dịch vụ tràn lan như hiện nay, khách hàng cần phải tỉnh táo và cân nhắc bởi việc khai thuê hải quan cũng có rất nhiều nhược điểm. Mặc dù không trực tiếp khai thông tin trên giấy tờ nhưng người chủ hàng vẫn phải trực tiếp chịu trách nhiệm pháp lý với hàng hóa của mình. Như thế khách hàng nên kiểm tra kĩ lưỡng các hồ sơ giấy tờ của mình trước khi giao cho công ty dịch vụ, đồng thời xác nhận thông tin trên tờ khai hải quan trước khi thực hiện các bước tiếp theo để đảm bảo cho các thông tin đều đúng đắn và tin cậy. Khách hàng cũng nên tìm hiểu thật kĩ các bước làm thủ tục để nắm được lộ trình thực hiện, tính toán thời gian và hiệu quả cho chính mình. 
 
Ngoài ra, lựa chọn công ty dịch vụ uy tín cũng là một điều vô cùng cần thiết để tránh được các rủi ro không đáng có khi làm thủ tục hải quan. Một công ty dịch vụ tốt sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, cũng như làm thế nào để chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, đảm bảo được tiến độ ổn định của công việc, và giữ an toàn tuyệt đối với các dữ liệu khách hàng, chứng từ gốc, hay giấy kê khai. 
04/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *