Những tài liệu cần chuẩn bị khi làm bảo lãnh định cư mỹ diện vợ chồng

Để trở thành công dân hợp pháp hoặc thường trú nhân hợp pháp tại nước Mỹ khi muốn kết hôn với công dân nước này, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ có liên quan và phải chờ đợi một quãng thời gian khá dài, và có lẽ thời gian này sẽ là thách thức tình cảm lớn của những cặp đôi muốn làm bảo lãnh định cư mỹ diện vợ chồng.
 
Những điều cần biết
Để có thể bảo lãnh định cư mỹ diện vợ chồng, bạn cần chứng minh mối quan hệ của bạn là có thật, và điều này sẽ cần có những bằng chứng như những thông tin trao đổi qua lại giữa hai người như số điện thoại, email, tin nhắn,…hay số lần mà hai người sang nước ngoài để gặp gỡ nhau và cả số người thân có mặt trong buổi lễ kết hôn cũng được đưa ra làm bằng chứng. Giả sử nếu bạn có cảm tình với một người công dân Mỹ nhưng chưa từng nghĩ đến chuyện kết hôn sau này, những bằng chứng tình cảm của bạn đều không rõ ràng trong mặt nhân viên tại lãnh sự. Nhưng nếu tình cảm là có thật và bạn thực sự muốn đến với nhau thì không có điều gì có thể ngăn cản. 
Một nhân viên tại lãnh sự quán đã tiết lộ không hẳn những mối quan hệ chớp nhoáng bị coi là không hợp pháp để tạo hồ sơ và những mối quan hệ lâu dài thì có thể. Trên thực tế, như đã nói, nếu đôi bên thực sự có tình cảm và họ đến với nhau một cách hợp pháp thì họ sẽ chứng minh được điều đó. Còn nếu hai người đã có khoảng thời gian quen biết lâu dài, nhưng không phải là tình yêu mà họ kết hợp với nhau để đạt được mục đích của mình thì điều này cũng khó có thể qua mắt những người làm việc ở lãnh sự. Như vậy, mặc dù số lượng hồ sơ cần chuẩn bị rất nhiều, cũng cần đưa ra rất nhiều bằng chứng, nhưng để đến được với nhau, các cặp vợ chồng chắc chắn sẽ vượt qua, dù cho có phải đợi một quãng thời gian dài.
 
Thắc mắc thường gặp
Trong một trường hợp rằng nếu người bảo lãnh không có thu nhập ổn định hoặc đang trong tình trạng thất nghiệp thì vẫn có thể làm hồ sơ bảo lãnh, từ đó chúng ta thấy rằng thu nhập không phải là điều ràng buộc trong chuyện hôn nhân. Nhưng ở những tình huống sau, hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sẽ bị từ chối. Đầu tiên là trường hợp các nhân viên lãnh sự phát hiện ra đây là hồ sơ giả, những chứng cứ được gửi lên là không có xác thực. Thứ hai là người bảo lãnh đã có tiền án tiền sự, ở tình huống này hồ sơ cũng khó có thể thông qua vì người bảo lãnh có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người được bảo lãnh.
07/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *